Bí quyết giữ đồ nội thất gỗ bền và đẹp lâu

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bí quyết giữ đồ nội thất gỗ bền và đẹp lâu

Ngày đăng: 09/03/2023 04:35 PM

   

       Đồ gỗ nội thất có thể nói là phong cách rất được ưa chuộng tại Viêt Nam. Bởi đa phần người Việt Nam đều thích một môi trường sống hòa nhập với thiên nhiên. Phong cách gỗ mang đến một nguồn cảm hứng cho cuộc sống thêm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng.

   

     Đồ gỗ luôn mang những nét đặc trưng riêng của dân tộc và điều đó cũng là những nét chấm phá trong phong cách nội thất mộc mạc, tự nhiên, đơn giản mà hấp dẫn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng đồ gỗ sẽ bị xuống cấp không được lung linh như lúc mới mua. Đó là lý do chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu.

   

   

  Muốn đồ gỗ bền và đẹp lâu cần chú ý điều gì

   

     Khi thiết kế không gian sống theo phong cách sống bạn cần chú ý những điều sau đây. Gỗ luôn kiêng kỵ với nắng nóng và độ ẩm thấp. Vậy nên bạn cần tránh các loại côn trùng độ ẩm và nắng nóng để giữ bí quyết bảo quản gỗ.

   

   

   Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu

   

     Bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu sẽ kéo dài tuổi thọ, tăng độ bền và bảo vệ nó khỏi các loài gây hại như côn trùng và động vật gặm nhấm hoặc nấm. 

   

  Làm sạch bụi bẩn cho đồ gỗ

   

     Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Đặc biệt, thủ đô Hà Nội tình trạng ô nhiễm không khí đang bị báo động. Đồ nội thất gỗ nếu không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến tình trạng xuống cấp rất nhanh. Điều bạn cần làm là chuẩn bị bảo quản gỗ bằng cách lau bụi bẩn. Sử dụng khăn sạch, khô hoặc giẻ để lau gỗ.

   

  Sử dụng sản phẩm chuyên dụng để bảo quản đồ gỗ

   

     Có nhiều loại dầu và sản phẩm bảo quản gỗ phù hợp để sử dụng tại nhà. Thực hiện theo lời khuyên này để chọn một cái tốt nhất cho gỗ của bạn: Sơn dầu có khả năng bảo vệ tốt chất lượng đồ gỗ vo cùng tốt. Lớp hoàn thiện có chứa sơn dầu giúp bảo vệ nước tốt hơn 100%. Nhưng tránh đánh vecni tạo lớp trên cùng.

   

     Đối với thớt và các vật dụng nhà bếp khác, sử dụng dầu khoáng an toàn thực phẩm, hoặc dầu dừa, quả óc chó hoặc dầu hạnh nhân. Trộn trong ½ muỗng cà phê (2,5 mL), sáp ong tan chảy cho mỗi cốc (240 mL) thành hỗn hợp rồi bôi nên đồ nội thất để bảo vệ thêm.

   

   

     Hy vọng bài chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có thêm bí quyết giữ đồ gỗ bền và đẹp lâu.

   

  Zalo
  Hotline