Mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh chỉ trong tích tắc

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh chỉ trong tích tắc

Ngày đăng: 09/03/2023 04:27 PM

   

       Mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh chỉ trong tích tắc sẽ khiến bạn ngạc nhiên đến bất ngờ. Cửa gỗ là vật dụng quen thuộc đối với chúng ta, đặc biệt là các gia đình vùng đồng bằng sử dụng rất nhiều. Cửa gỗ không chỉ mang đến vẻ đẹp mộc mạc, giản dị mà nó còn vô cùng chắc chắn.

   

   

       Tuy nhiên, sau một thời gian dài dầm mưa dãi nắng thì cửa gỗ cũng bị xuống cấp. Cụ thể là tình trạng cong vênh, lệch chốt, 2 cánh khép không được khít. Điều đó khiến việc sử dụng hàng ngày rất khó khăn và vô cùng bất tiện. Hiểu được điều đó, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh hiệu quả tức thì.

   

  Tại sao cần tìm hiểu mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh?

   

       Có thể nói cửa gỗ là loại cửa chuyên dụng và không bao giờ bị lỗi mốt. Sự bất tiện duy nhất của loại cửa này là sử dụng sau một thời gian sẽ bị bạc màu, long mộng hay cong vênh.

   

       Cửa gỗ bạc màu thì có thể sơn lại cho mới hay đánh vecni lại là sẽ đẹp như chưa bao giờ cũ. Còn tình trạng long mộng thì chỉ cần nhẹ nhàng đóng lại là xong. Vấn đề nan giải nhất của nhiều gia đình sử dụng cửa gỗ là tình trạng cong vênh rất khó khắc phục.

   

       Nếu không có kinh nghiệm sửa chữa thì có thể chữa lợn lành thành lợn què. Thậm chí tình trạng cong vênh còn tồi tệ hơn. Vì tình trạng con vênh của cửa gỗ do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Vậy nên để không mất tiền oan thay cửa mới thì bạn nên tham khảo nhiều cách khắc phục. Đặc biệt là nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ sửa chữa đồ gỗ cho an toàn.

   

   

  Mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh chuẩn như mới

   

       Mẹo xử lý cửa gỗ bị cong vênh dựa trên nguyên lý con khóc mẹ cho ăn. Cụ thể là xem nguyên nhân gây hiện tượng cửa bị cong vênh là gì để có biện pháp khắc phục hợp lý.

   

  Cửa bị cong do quá trình sử dụng

   

       Đa phần cửa gỗ bị cong thường do ánh nắng chiếu trực tiếp vào gỗ trong thời gian quá dài khiến gỗ bị co lại gây lên hiện tượng cong vênh. Để khắc phục hiện tượng này bạn có thể tháo cửa để vào trong bóng râm với độ ẩm thích hợp. Gỗ sẽ hút độ ẩm cần thiết và trở lại trạng thái ban đầu.

   

  Lắp cửa đúng thời điểm

   

       Trước khi lắp gỗ bạn nên chọn loại gỗ phù hợp thời tiết nhà mình. Cùng với đó bạn chuyển cửa đã chọn được lên địa điểm lắp để gỗ thích hợp với không khí. Một lưu ý nữa là nên chọn loại gỗ đã được hút sấy khô ráo không còn nhựa hay nước trong thân cây. Cách đó phần nào cũng hạn chế sự giãn nở, cong vênh của sàn gỗ.

   

   

  Dịch vụ sửa cửa gỗ cong vênh chất lượng, giá rẻ của Thợ Của Gia Đình Việt

   

       Cửa gỗ bị cong vênh ảnh hưởng đến quá trình sử dụng cũng như nỗi bất an của người dùng. Bạn cần tìm một dịch vụ sửa chữa chất lượng để giúp bạn có thể sửa chữa lỗi hỏng hóc của cửa được tốt nhất. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ sửa chữa đồ gỗ của tại đơn vị Thợ Của Gia Đình Việt.

   

       Đây là cơ sở có những dịch vụ sửa chữa nội thất gỗ chất lượng cùng đội ngũ thợ mộc tay nghề cao. Lòng yêu nghề, sự cần mẫn tỉ mỉ thì đội ngũ thợ mộc của nội thất Đăng Khôi có thừa.

   

       Bạn sẽ không thể chê trách điều gì khi giao số phận cửa gỗ nhà mình cho đội ngũ thợ tinh nhuệ tay nghề cao. Những hiện tượng cong vênh sẽ được thay bằng một chiếc cửa đều màu không tì vết.

   

  Zalo
  Hotline